ตลอดปี 2563-2564 ก้าวคนละก้าวได้บอกเล่าเรื่องราวของน้องๆ ผู้ต้องการโอกาสทางการศึกษา ผ่านโครงการ “ก้าวเพื่อน้อง” ซึ่งเป็นความตั้งใจของ ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย ในการสนับสนุนการศึกษาแก่เด็กๆ อย่างต่อเนื่อง จึงทำให้เกิดบันทึกการแสดงดนตรีครั้งพิเศษ BODYSLAM THE B SIDE SESSION ซึ่งเป็นการกลับมารวมตัวกันครั้งแรกในรอบ 2 ปี ของวง บอดี้สแลม กับบทเพลงที่เปี่ยมความหมาย และประสบการณ์ชีวิตมีคุณค่า จากปากคำของ “พี่ตูน” BODYSLAM THE B SIDE SESSION จึงไม่ใช่การแสดงดนตรีเพียงอย่างเดียว แต่เป็นบันทึกความทรงจำ ณ ช่วงเวลาหนึ่งของ พี่ตูน และ วงบอดี้สแลม ที่เราอยากเชิญชวนทุกๆ ท่าน ให้ได้รับประสบการณ์พิเศษนี้ด้วยก รับชมฟรี วันที่ 25 ธันวาคม 2564 เวลา 19:00 น. ผ่าน facebook : มูลนิธิก้าวคนละก้าว และ Bodyslam

ก้าวเพื่อน้องเวอร์ชวลรัน “๑๐๙ คำขอบพระคุณ” เป็นการสานต่อกิจกรรมวิ่ง ก้าวเพื่อน้องเวอร์ชวลรัน ในปี 2563 ซึ่งมีนักวิ่งใจดีเข้าร่วมถึง 9,700 ท่าน ที่มาวิ่งสะสมระยะทาง และสั่งซื้อของที่ระลึก รวมถึงช่วยกันบริจาคคนละเล็กละน้อย จนได้ยอดบริจาคเพื่อเป็นทุนการศึกษาแก่เด็กๆ กว่า 27 ล้านบาท ซึ่งรายได้ทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่าย ถูกนำไปสนับสนุนน้องๆ ที่จบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 แต่ยังไม่มีทุนไปต่อ ม.ปลาย หรือสายอาชีพ ได้ทั้งหมด 109 คน

ในวันนี้น้องๆ ทั้ง 109 คน ขอส่งคำขอบพระคุณกลับมาให้ พี่ๆ คนไทยใจดีทุกๆ คน ที่ช่วยให้พวกเขาได้มีโอกาสทางการศึกษา ได้มีโอกาสที่จะฝัน และเป็นในสิ่งที่พวกเขาต้องการได้อีกครั้ง

เราจึงมีแนวคิดในการนำตัวเลข 109 ตามจำนวนของน้องๆ มาตั้งเป็นระยะทางวิ่งของเวอร์ชวลรันครั้งนี้ โดยกำหนดให้มีระยะทางวิ่งทั้งหมด 109 กิโลเมตร เริ่มวิ่งสะสมระยะทางได้ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมจนถึง 28 กุมภาพันธ์ 2565 รวมระยะเวลา 59 วัน ซึ่งการวิ่งในครั้งนี้ จะมีของที่ระลึกสุดพิเศษมอบให้กับนักวิ่งทุกท่าน ที่สามารถวิ่งสะสมระยะทางได้ตามเช็คพอยต์ ซึ่งมีทั้งหมด 6 จุด 6 ของรางวัล ดังนี้

  • ครบ 29 กิโลเมตร รับ “ด.ส.” (ดินสอไม้) นี่คือ ด.ส. ไม่ใช่แค่ดินสอ แต่มันคือ ด.ส.!!
  • ครบ 39 กิโลเมตร รับ “นักลบ” (ยางลบ) อะไรไม่ดีก็ลบไป ถึงลบเธอจากใจไม่ได้ อย่างน้อยก็ใช้ลบคำผิดได้หลายคำ
  • ครบ 49 กิโลเมตร รับ “ไม้บรรต๊าช” (ไม้บรรทัด) ไม้บรรทัดใช้วัด แต่ไม้บรรต๊าช ใช้อวดเพื่อนได้ด้วย
  • ครบ 69 กิโลเมตร รับ “ปากกาวาดฝัน” (ปากกา3สี) ปากกาสามเกลอสามสี ใช้วาดความฝันในใจให้ออกมาเป็นรูปร่าง
  • ครบ 89 กิโลเมตร รับ “สมุดสลายแคล” (สมุดปกแข็ง) สมุดเรียนทั่วไปใส่สูตรคูณไว้ที่ปกหลัง แต่สมุดเล่มนี้ใส่ “สูตรแคล’ ให้เราได้คำนวณแคลอรี่ที่อยู่ในเมนูอาหาร แบบง่ายๆ พกสมุดเล่มนี้ไว้รับรองว่า แคลอรี่ ต้องสลายไป!
  • ครบ 109 กิโลเมตร รับ “ซองสุดฟิน(นิชเชอร์) (ซองใส่ปากกา) หลักฐานของการวิ่งครบ 109 กิโลเมตร ใช้ใส่ได้ทั้งดินสอ ปากกา ยางลบ หูฟัง อุปกรณ์แกดเจ็ตฯลฯ และที่สำคัญ ใช้ถ่ายรูปอวดเพื่อนได้ว่า เราวิ่งถึงเส้นชัยแล้ว

มาวิ่งด้วยกันอีกครั้ง เพื่อเป็นการสนับสนุนการศึกษาและส่งกำลังใจให้กับน้องๆ นอกจากนี้ยังได้วิ่งเพื่อร่วมสนุกในการสะสมของรางวัลพิเศษจากโครงการ “ก้าวเพื่อน้อง ๑๐๙ คำขอบพระคุณ” อีกด้วย

ค่าสมัครวิ่ง 300 บาท รายได้ทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่ายมอบเป็นทุนการศึกษาแก่เด็กๆ ที่ต้องการความต่อเนื่องทางการศึกษา

เริ่มรับสมัคร 15 ธันวาคม 2564 เป็นต้นไป ที่ www.kaokonlakao.com